HÃY CHĂM SÓC MÔI NHƯ CHĂM SÓC DA

Bạn gặp các vấn đề khi trang điểm môi?
– Môi bị khô, bong tróc da
– Đánh son nhiều nên môi bị thâm
– Đánh son hay bị lộ đường vân môi
Vì thế rất nhiều bạn gái ngại dùng son quá lì, son tint, son màu nhẹ vì sợ lộ các khuyết điểm môi.
Chăm sóc môi phải được quan tâm như chăm sóc da, tóc vậy. Nhất là trong thời đại ngày nay, môi chúng ta hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều khói bụi, ánh nắng độc hại và hóa chất trong mỹ phẩm trang điểm.
bi-quyet-cham-soc-moi-xinh4
Để có đôi môi đẹp, ăn son và giữ độ tươi tắn suốt cả ngày, chúng ta cần:
– Thường xuyên tẩy da chết cho môi: da môi cũng như da mặt vậy, thậm chí đôi môi còn phải chịu tiếp xúc với nhiều thứ dễ gây tổn hại hơn cả da mặt như nước bọt, thực phẩm…Tuy nhiên da môi mỏng và nhạy cảm nên tẩy da chết cho môi không nên chà sát quá mạnh, và nôn nóng mà phải từ từ cho da môi mềm và bong ra dần. Tẩy da chết môi giúp da mới hình thành, cho làn môi tươi màu và mịn màng hơn.
– Dưỡng ẩm cho môi: hãy tạo thói quen bôi dưỡng môi trước khi đi ngủ để sáng ngủ dậy có được đôi môi căng mọng, tươi tắn, da chết cũng sẽ được làm mềm ra và dễ dàng được gột đi khi ta rửa mặt. Môi được dưỡng ẩm tốt sẽ sáng hơn, căng hơn và giảm các nếp nhăn môi.
– Chống nắng cho môi khi ra đường: Tia UV là 1 tác nhân gây thâm môi (bên cạnh yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết), nhăn môi, khô môi. Do đó ta nên dùng các loại son dưỡng hoặc son môi có thành phần chống nắng để bảo vệ môi.
– Đeo khẩu trang đi ra đường để bảo vệ môi khỏi khói, bụi, gió…
– Bỏ thói quen liếm môi khi thấy môi khô
– Dưỡng môi từ bên trong: ăn nhiều trái cây, rau củ để tiếp thêm Vitamin, uống nhiều nước.
– Trang điểm môi: trước khi đánh son phải đảm bảo môi đã đươc tẩy da chết và dưỡng ẩm đầy đủ, chọn loại son môi có thành phần chống nắng và dưỡng ẩm.cham soc moi nhu cham soc da
 
 

Add your comment